Cây Cảnh

Cây Lộc Vừng cảnh – Cách trồng và chăm sóc cây Lộc Vừng cảnh

Cây Lộc Vừng cảnh từ xưa đến nay là cây cảnh được rất nhiều người ưa thích mang về trồng ở sân vườn nhà mình, cây Lộc Vừng còn được xếp vào một trong bộ tứ quý Sanh – Sung – Tùng – Lộc luôn mang đến sự sung túc, may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Hãy cùng The Maris tìm hiểu thêm nhiều hơn về cây Lộc Vừng cảnh này nhé !

Cây Lộc Vừng cảnh - Nguồn gốc, Ý nghĩa, Cách trồng và chăm sóc cây Lộc Vừng cảnh
Cây Lộc Vừng cảnh – Nguồn gốc, Ý nghĩa, Cách trồng và chăm sóc cây Lộc Vừng cảnh

Nguồn gốc cây Lộc Vừng cảnh


Cây Lộc Vừng là loài cây sống ở các vùng đất ẩm ven biển thuộc Nam Á và Bắc Úc, chúng được nhiều người dân ở các nước Afghanistan, Philippine và Queensland trồng rất nhiều. Cây Lộc Vừng còn có tên thường gọi khác là ” cây Chiếc hay cây lộc Mương “. Chúng rất dễ trồng và rất dễ chăm sóc nên chúng được nhiều người ưa thích lựa chọn trồng làm cảnh cho sân vườn nhà mình. Cây Lộc Vừng thường ra hoa màu đỏ và khi ra hoa thường phủ xuống rất nhiều dây nhìn rất đẹp.

Nguồn gốc cây Lộc Vừng cảnh 
Nguồn gốc cây Lộc Vừng cảnh

Đặc điểm hình thái của cây Lộc Vừng cảnh


Cây Lộc Vừng là một trong những loài cây cảnh quý được nhiều người ưa thích đem về trồng nhiều, tùy vào môi trường cũng như cách chăm sóc mà chúng có kích thước và đường kính khác nhau. Dưới đây là một số Đặc điểm hình thái của cây Lộc Vừng cảnh để mọi có thể dễ dàng nhận biết chúng ngoài tự nhiên:

 • Đây là loài cây thân gỗ, trên thân của chúng thường có các mắt gai xù xì, vỏ cây bên ngoài có màu xám kết hợp cùng với những cành lá khẳng khiu mọc ra tạo thành những tán lá xum xuê nhìn vào trông rất đẹp mắt
 • cây Lộc Vừng thường là màu xanh mướt, thun dài và có răng cưa ở hai đường viền của lá, khi già mặt lá sẽ nhẵn và khi rụng thường để lại sẹo hình lưỡi liềm
 • Hoa Lộc Vừng có màu đỏ tươi hoặc màu hồng, nhỏ nhắn không quá lớn và thường mọc thành chuỗi phủ xún đường trông rất đẹp mắt.
 • Quả Lộc Vừng có màu vàng nâu, vỏ cứng, hạt không nhiều và chìm trong thịt.và hầu như chúng chẳng có tác dụng gì cả
Đặc điểm hình thái của cây Lộc Vừng cảnh
Đặc điểm hình thái của cây Lộc Vừng cảnh

Cách trồng và chăm sóc cây lộc vừng cảnh


Cách trồng cây Lộc Vừng

Nếu bạn muốn sở hữu một cây Lộc Vừng đẹp dáng chuẩn theo ý mình mà không muốn phải đi mua lại thì bạn có thể tự mình nhân giống nó bằng phương pháp mà nhiều người thường dùng là ” phương pháp chiết cành ” giúp cây của bạn mau ra hoa và tạo dáng cũng đẹp. Mọi người nên chiết cành vào những ngày có thời tiết nắng tháng 6 hoặc tháng 7 vì lúc đấy là điều kiện phù hợp nhất để cây hấp thụ và phát triển đầy đủ tất cả mọi thứ. Dưới đây là cách trồng cây Lộc Vừng đạt hiệu quả nhất

Nguyên liệu :

 • Cây lộc Vừng non được mua lại từ các nhà vườn hoặc nếu nhà có sẵn cây thì chiếc lấy một nhánh đẻ giâm cành làm giống
 • Chuẩn bị một chậu trồng cây, chậu phải có chiều sâu để cây mọc rễ dài
 • Đất trồng cây phải được trộn lẫn với một ít phân hữu cơ ủ mục

Thực hiện :

Bước 1 : Cho đất trồng đã được trộn với phân hữu cơ vào chậu đã chuẩn bị sẵn

Bước 2 : Đào hố sâu vừa đủ để đặt cây vào

Bước 3 : Cho cây giống vào và lấp đất lại sau đó tưới nước và chăm sóc đều đặn, một thời gian cây sẽ phát triển tốt

Cách trồng và chăm sóc cây lộc vừng cảnh
Cách trồng và chăm sóc cây lộc vừng cảnh

Cách chăm sóc cây Lộc Vừng cảnh

Để giúp cây Lộc Vừng cảnh phát triển tốt có thế và dáng đẹp thì yêu cầu người trồng phải có kĩ năng chăm sóc chúng một cách kĩ lưỡng nhất, một số các yếu tố cần lưu ý sau đây:

 • Nên chọn đất trồng cho cây phù hợp nhất là các loại đất có khả năng thoát nước tốt, có nhiều chất dinh dưỡng để cây luôn trong trạng thái hấp thụ đầy đủ nhất lúc ban đầu.
 • Mọi người nên kết hợp bón phấn chuồng heo mục hoặc các loại phân đã qua ủ rục để cây hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp cây phát triển tốt nhất có thể.
 • Vào những ngày hè nắng nóng bạn phải thường xuyên tưới nước cho cây đầy đủ ít nhất là 2-3 lần / ngày tránh tình trạng cây thiếu nước dẫn đến khô héo, còn những mùa bình thường thì chỉ cần tưới 1-2 là đủ rồi.
 • Cây Lộc vừng cảnh là loài cây ưa ánh sáng vậy nên khi bạn trồng cây ở môi trường bên ngoài thì cây có thể phát triển nhanh, tốt và ra hoa rất nhiều không cần đến sự chăm sóc của người trồng.
 • Bên cạnh đó mọi người cần thường xuyên cắt tỉa bớt những cành lá dính chùm lại với nhau để hạn chế những nơi ẩn nấp của sâu bệnh gây hại cho cây
Cách chăm sóc cây Lộc Vừng cảnh
Cách chăm sóc cây Lộc Vừng cảnh

Kỹ thuật trồng cây Lộc vừng sao cho chúng có thể nở hoa theo ý muốn


 • Để có được một cây Lộc Vừng đẹp và ra hoa chuẩn thì bắt buộc người trồng và chăm sóc phải nắm bắt được những Kỹ thuật trồng cây Lộc Vừng sao cho chúng có thể nở hoa theo ý muốn của mình.
 • Thời gian trước khi cây Lộc Vừng ra hoa 1- 1,5 tháng ta nên bón phân NPK pha loãng với nước tiểu rồi tưới lên cho cây ít nhất 1 lần/ tuần để cây chủ động hứng nắng nhiều hơn. Lúc này cây sẽ bắt đầu rụng hết lá già trong thời gian ngắn nhất và sau đó ta nên tưới một lượng phân kali hoặc natri lên để giúp cây hấp thụ thêm các dưỡng chất cần thiết.
 • Sau thời gian 4 đến 5 ngày lá sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng và rụng hết trong vòng 3 ngày, lúc này ta tiếp tục tưới nước vo gạo để bồi thêm dưỡng chất kích thích cho cây phát triển lá mới. Cứ làm như vậy sau 1 tháng những mầm lá và mầm hoa sẽ bắt đầu đâm chồi nảy nở sau đó mọi người cứ việc chăm sóc như bình thường
Kỹ thuật trồng cây Lộc vừng sao cho chúng có thể nở hoa theo ý muốn
Kỹ thuật trồng cây Lộc vừng sao cho chúng có thể nở hoa theo ý muốn

Ý nghĩa của cây Lộc Vừng cảnh


Cây Lộc Vừng cảnh hiện nay được rất nhiều người ưa thích đem về trồng ở sân vườn nhà mình để làm cảnh bởi chúng không chỉ là cây che bóng mát mà ý nghĩa của cây Lộc Vừng cảnh về phong thủy được cho là mang đến nhiều sự may mắn, tài lôc đến với gia chủ nên chúng thường được mọi người dùng làm những món quà để biếu tặng nhau rất ý nghĩa.

Chắc hẳn mọi người ai cũng đã xem qua câu chuyện Alibaba rồi đúng không ạ, trong câu chuyện có nói một câu thần chú đó la ” Vừng ơi mở cửa ra ” và sau đó một kho vàng bạc châu báu xuất hiện trước mắt Alibaba như vậy có thể nói rằng cây Lộc Vừng là đại diện cho sự giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng về cho gia chủ của mình.

Ý nghĩa của cây Lộc Vừng cảnh 
Ý nghĩa của cây Lộc Vừng cảnh

Giá bán cây Lộc Vừng cảnh


Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà vườn trồng và chăm sóc cây Lộc Vừng cảnh nên sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả là điều không thể tránh khỏi, giá bán cây Lộc Vừng cảnh có thể lệch nhau vài trăm đến vài triệu đồng / 1 cây. Còn tùy thuộc vào thái độ của khách hàng đối với chủ vườn có nhiệt tình hay không mà giá  có thể bớt đi một tí

Giá bán cây Lộc vừng cảnh hiện tại được phân ra như sau :

 • Cây Lộc Vừng cao 1m : 400k – 800k / 1 cây
 • Cây Lộc Vừng cao 2m : 800k – 1000k / 1 cây
 • Cây Lộc Vừng cao 3m : 1000k – 1600k / 1 cây
 • Cây Lộc Vừng cao 4m : 2000k – 5000k / 1 cây
 • Cây Lộc Vừng cao 5m : 10000k – 18000k / 1 cây
Giá bán cây Lộc Vừng cảnh
Giá bán cây Lộc Vừng cảnh

Địa chỉ mua cây Lộc Vừng cảnh


 1. Cty TNHH CÂY XANH CÔNG TRÌNH
 • Hotline: 0985439130
 • Website: caydothi.com.vn
 • Email: trongcaydothi@gmail.com
 • Địa chỉ: Đường S6, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

2. Cây xanh Vina

 • Địa chỉ: Cầu 3 thôn, đường Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM.
 • Điện thoại: 0937859929

3. Cây cảnh Dương Lan

 • Địa chỉ: Số 105 đường số 9, P9, Q.Gò Vấp
 • Điện thoại: 0977 740 802 – 0907 032 295

Video xem thêm về cây Lộc Vừng cảnh đẹp nhất !

The Maris

The Maris Vũng Tàu với quy mô rộng tới 23ha, đây chính là quần thể nghỉ dưỡng 5 sao chuẩn quốc tế sẽ mang lại những trải nghiệm sang trọng và đẳng cấp. The Maris cũng là dự án nghỉ dưỡng lớn nhất thành phố Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button