Cây Cảnh

Cây Khế cảnh – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Khế cảnh

Cây Khế cảnh - Đặc điểm, Ý nghĩa, Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Khế cảnh
Cây Khế cảnh – Đặc điểm, Ý nghĩa, Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Khế cảnh

Loài cây này có nguồn gốc xuất xứ Sri LanKa, chúng được trồng khá nhiều ở các nước như Ghana, Brasil hay Guyana nhưng lại được người dân ở các nước Đông Nam Á biết đến chúng nhiều hơn

Đặc điểm cây Khế cảnh
Đặc điểm cây Khế cảnh

Một số đặc điểm của cây Khế cảnh dễ nhận biết nhất:

  • Cây Khế cảnh là có thân gỗ nhỏ, nhiều cành và nhánh mọc đầy rẫy trên thân, nhánh của cây Khế cảnh được phân thành nhánh cao và nhánh thấp thường cao trung bình khoảng từ 3-7m. Cây Khế già thường có mầu đỏ nâu trên thân hơi sần sùi và không có lông như những thân non.
  • Khác với nhiều loài cây sống ở những miền nhiệt đới khác, cây Khế cảnh không cần quá nhiều ánh nắng để quang hợp. Vì vậy mọi người chỉ càng bón phân và tưới nước đầy đủ cây sẽ tự phát triển tốt ra hoa và kết quả quanh năm.
  • Cây Khế cảnh thường cho ra hoa, kết quả vào đầu mùa hạ và cuối mùa thu thời điểm để cây Khế cảnh phát lộc lại rơi vào mùa xuân. Có thể nhận thấy chúng hầu như quanh năm đều có lộc vì vậy việc trồng và chăm sóc chúng đúng thời vụ cây sẽ cho ra hoa và quả rất nhiều.
  • Cây Khế cảnh qua bàn tay của các nghệ nhân được uốn oắn, cắt tỉa đã biến chúng thành những cây cảnh Bonsai rất đẹp và đa dạng về thế, dáng đứng. Đặc biệt hơn nữa cây Khế cảnh còn mang lại nhiều tác dụng về sức khỏe cũng như mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy ẩn bên trong nó
Đặc điểm cây Khế cảnh
Đặc điểm cây Khế cảnh

The Maris

The Maris Vũng Tàu với quy mô rộng tới 23ha, đây chính là quần thể nghỉ dưỡng 5 sao chuẩn quốc tế sẽ mang lại những trải nghiệm sang trọng và đẳng cấp. The Maris cũng là dự án nghỉ dưỡng lớn nhất thành phố Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button